ลาดพร้าว-พหลโยธินอนาคตรุ่ง

นายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด เผยถึงตลาดอสังหาฯในบริเวณลาดพร้าว จตุจักร เกษตรฯ พหลโยธินว่า มีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี โดย ณ สิ้นปี 2559 มีสินค้ารวมในบริเวณดังกล่าวประมาณ 24,900 หน่วย มียอดขายแล้วอยู่ที่ประมาณ 22,800 หน่วย ระดับราคาขายของคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ในพื้นที่ 118,146 บาทต่อตารางเมตร

หากดูราคาโครงการที่เปิดตัวภายในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมในบริเวณมีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปี เนื่องจากมีโครงการพัฒนาคอนโดมิเนียมเกรด เอ เพิ่มขึ้นในบริเวณใกล้กับสวนจตุจักร ด้วยประสิทธิภาพของทำเลที่มีแนวโน้มการพัฒนาที่ดินและการขยายตัวในเชิงพาณิชย์ เช่น โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายที่กำลังก่อสร้าง นอกจากนี้ยังมีโครงการพัฒนาที่ดินของการรถไฟบริเวณนิคมรถไฟ กม. 11 ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบมิกซ์ยูส

ประกอบด้วยอาคารสำนักงานและศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติขนาดใหญ่ โครงการพัฒนาที่ดินเชิงพาณิชย์บริเวณสภานีรถไฟฟ้าหมอชิตของกรมธนารักษ์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจาต่อสัญญากับผู้รับสัมปทานโครงการ การพัฒนาพื้นที่ 30 ไร่บริเวณตรงข้ามแดนเนรมิตของบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน)และบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ทั้งหมดนี้ส่งผลให้บริเวณนี้มีประสิทธิภาพในการพัฒนาโครงการเพื่อพักอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุน
สูงอย่างมาก

ที่มา : http://www.thansettakij.com/2017/03/06/133253

Read related article at ลาดพร้าว-พหลโยธินภายหน้ารุ่ง.